เทศกาลจินแฮ 2026 (Jinhae Gunhangje Festival) – ซากุระบานที่สุดในเกาหลีใต้
ถ้าพูดถึงช่วงเวลาที่เกาหลีใต้สวยที่สุด หลายคนคงนึกถึงฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยดอกไม้บานสะพรั่ง โดยเฉพาะในปี 2026 ที่ เทศกาลจินแฮ (Jinhae Gunhangje Festival) กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2026 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ซากุระ หรือที่ชาวเกาหลีเรียกว่า ดอกพ็อดกด (벚꽃) จะบานเต็มที่ทั้งเมือง
เมืองจินแฮ (Jinhae) ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองซังนัมโด (Gyeongsangnam-do) เมืองเล็กที่สงบแต่งดงาม เต็มไปด้วยสีชมพูอ่อนของซากุระที่บานสะพรั่งทั่วเมือง กลายเป็นภาพที่อบอุ่น โรแมนติก และเป็นหนึ่งในจุดหมายที่หลายคนอยากไปเห็นสักครั้งในชีวิต
อุโมงค์ซากุระยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream)
คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream) คือจุดชมซากุระที่โด่งดังที่สุดของเทศกาล สองฝั่งคลองเรียงรายไปด้วยต้นซากุระกว่า 1.5 กิโลเมตร เมื่อเดินไปตามสะพานไม้เล็ก ๆ จะได้เห็นกลีบดอกไม้ร่วงหล่นลงน้ำ สร้างภาพสะท้อนงดงามราวกับภาพวาด
ในช่วงกลางคืน บรรยากาศยิ่งโรแมนติกขึ้นไปอีก เพราะบริเวณคลองจะมีโคมไฟและไฟประดับระยิบระยับ ส่องแสงสะท้อนกับผิวน้ำและกลีบดอกซากุระที่ปลิวตามลม เหมาะกับการมาเดินเล่นหรือถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำสุดพิเศษ
สถานีรถไฟคยองฮวา (Gyeonghwa Station)
อีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือ สถานีรถไฟคยองฮวา (Gyeonghwa Station) สถานีเก่าที่เลิกใช้งานตั้งแต่ปี 2006 แต่ยังคงเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตลอดแนวรางรถไฟเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย เมื่อดอกไม้บานจะเกิดภาพเหมือนอุโมงค์ซากุระยาวสุดสายตา เป็นมุมที่ช่างภาพจากทั่วโลกต่างอยากมาบันทึกภาพด้วยตนเอง
บรรยากาศการเดินทางในเทศกาลจินแฮ
ช่วงเทศกาลจินแฮ เมืองทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีหรือชาวต่างชาติที่เดินทางมาชมดอกไม้ ทุกมุมจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก ทั้งบูธอาหารพื้นเมือง ดนตรีสด และสินค้าท้องถิ่น บรรยากาศอบอุ่นและเป็นมิตรจนรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังโรแมนติกเกาหลีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว
ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการมาเที่ยว
ผู้ที่วางแผนมาเที่ยวควรเลือกช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่ซากุระบานสวยที่สุด ปี 2026 คาดว่าช่วงวันที่ 25 มีนาคม – 6 เมษายน จะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเยี่ยมชม สำหรับใครที่อยากเดินทางพร้อมเพื่อนหรือครอบครัว สามารถเลือกเดินทางช่วง 25–29 มีนาคม หรือ 27–30 มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้บานเต็มที่
เคล็ดลับเล็ก ๆ สำหรับนักเดินทาง
หากอยากได้ภาพซากุระที่สวยและเงียบ ควรมาช่วงเช้าเพราะแสงแดดอ่อนและคนยังไม่เยอะมาก ควรใส่เสื้อผ้าสีอ่อนเพื่อให้ภาพดูละมุนและเข้ากับบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิ และอย่าลืมพกกล้องหรือมือถือแบตสำรอง เพราะทุกมุมของจินแฮคือภาพที่สวยเกินจะปล่อยผ่าน
เดินทางกับความมั่นใจไปกับทีมงานมืออาชีพ
Lion Travels พร้อมช่วยวางแผนการเดินทางให้คุณ ไม่ว่าจะเดินทางส่วนตัวกับคนพิเศษ หรือจัดกรุ๊ปเล็ก ๆ สำหรับครอบครัว บริษัท หรือองค์กร ทีมงานพร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบทริป เพื่อให้คุณได้เก็บความทรงจำดี ๆ กลับมาเต็มหัวใจ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางช่วงเทศกาลซากุระจินแฮ สามารถติดต่อทีมงานได้ที่ Line@ @LionTravels หรือโทร 02-915-9959 เรายินดีตอบทุกคำถามเพื่อช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น
ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นใต้ต้นซากุระริมคลองยอชวาชอน หรือการนั่งชมวิวจากสถานีรถไฟคยองฮวา ทุกช่วงเวลาที่จินแฮจะเต็มไปด้วยความสวยงามและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม



